Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Google Analytics 2023

GIỚI THIỆU

Google Analytics là một trong những công cụ phân tích trang web phổ biến nhất hiện nay. Với nó, bạn có thể theo dõi lưu lượng truy cập của trang web, tỷ lệ chuyển đổi và nhiều thông tin hữu ích khác. Trong bài viết này, chúng ta sẽ hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng Google Analytics.

Cài Đặt Google Analytics

Bước đầu tiên để sử dụng Google Analytics là cài đặt nó trên trang web của bạn. Để làm điều này, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Google Analytics của mình hoặc tạo một tài khoản mới nếu chưa có.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ nhận được một mã theo dõi. Sao chép mã này và dán vào trang web của bạn trước thẻ </head>. Nếu bạn không biết cách thêm mã theo dõi vào trang web của mình, hãy tìm kiếm hướng dẫn trên Google hoặc liên hệ với nhà phát triển của bạn.

Sử Dụng Google Analytics

Sau khi đã cài đặt Google Analytics trên trang web của bạn, bạn có thể bắt đầu sử dụng nó để theo dõi lưu lượng truy cập và hiểu rõ hơn về khách truy cập của mình.

Các báo cáo Google Analytics rất đa dạng và có thể được tùy chỉnh để cung cấp thông tin mà bạn quan tâm nhất. Bạn có thể xem báo cáo về lượng truy cập, nguồn lưu lượng, thời gian truy cập và hành vi của người dùng trên trang web của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Google Analytics để theo dõi mục tiêu và chuyển đổi. Điều này giúp bạn hiểu rõ hơn về cách khách truy cập của bạn tương tác với trang web của bạn và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình.

Cách cài đặt Google Analytics cho WordPress

Bước 1: đăng ký một tài khoản, bạn chỉ cần truy cập vào Google Analytics

Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Gmail của bạn

Nhấn vào nút Đăng ký để tạo một tài khoản Google Analytics

  • Tên tài khoản : bạn nhập tên nào cũng được (ở đây tôi nhập: Blog cá nhân)
  • Tên trang web bạn nhập tên Website của bạn (ở đây tôi nhập: jpsharing.net)
  • URL trang web bạn lưu ý phải nhập chính xác địa chỉ trang web. Chọn http:// và https://

Có www hay không. Cẩn thận thì xem có dấu gạch chéo (dấu “/”) ở cuối hay không?

Chính xác nhất là bạn gõ tên trang web của bạn vào trình duyệt rồi copy và paste vào đó.

Tiến hành lưu, đến bước này bạn đã đăng ký tài khoản website của mình trên Analytics của Google.

Bước 2:Nhúng mã code từ Google Analytics vào header website.

Chú ý: Nếu bạn không thấy mã theo dõi hoặc vô tình thoát trang thì nhấn vào Cài đặt (Hình bánh răng ở góc dưới bên trái) chọn Thông tin theo dõi bấm vào Luồng dữ liệu

Tiếp đó, chọn Luồng dữ liệu website, tìm đến mục ” Thẻ toàn trang web (gtag.js) “. Tại đây, Google sẽ xuất ra 1 đoạn javascript để gắn vào thẻ header của trang website cần theo dõi.

Chèn đoạn code này vào trong thẻ <head> trên website của bạn

Nếu bạn dùng code flatsome như chúng tôi thì có thể click vào đây để xem chỗ đặt đoạn code trên

 

Kết Luận

Google Analytics là một công cụ mạnh mẽ và hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về khách truy cập của mình và cải thiện trang web của bạn. Với hướng dẫn này, bạn đã biết cách cài đặt và sử dụng Google Analytics. Hãy bắt đầu sử dụng công cụ này ngay hôm nay để tối ưu hóa trang web của mình.

Bài Viết Liên Quan

0973.099.739